DU LỊCH LÝ SƠN MÙA NÀO LÝ TƯỞNG NHẤT

 Du lịch Lý Sơn mùa nào lý tưởng nhất, đẹp nhất, hợp lý nhất, là một trong số những câu hỏi khi du khách muốn đến Đảo Lý Sơn điều phải tìm hiểu trước. Nhất là những bạn chưa có một thông tin gì (mù tịt) về Đảo Lý Sơn, cũng như thời tiết vùng miền nơi đây. Vậy qua bài viết này chúng tôi  muốn chia sẻ đến quý du khách từ phương xa  một số  kinh nghiệm du lịch Lý Sơn nho nhỏ nhé.

Nếu bạn có dự định muốn khám phá vẻ đẹp của tỏi Lý Sơn, bạn nên đi vào dịp từ tháng 1 đến tháng 8 âm lịch hàng năm. Tỏi Lý Sơn vốn là đặc sản trứ danh của hòn đảo tiền tiêu của tổ quốc. Đặc biệt, sau những ngày đón Tết, cánh đồng tỏi đã ngã màu vàng càng trở nên thơ mộng, lúc này bắt đầu vào mùa thu hoạch. Mùa thu hoạch tỏi du khách thường đến đây tham quan rất là đông, họ còn mua về làm quà cho người thân.

1. Tháng 1 âm lịch.

Vào tháng 1 thường trên đảo Lý Sơn sẽ có hoạt động bơi thuyền diễn ra các ngày từ mùng 4 đến 8 âm lịch. Ra đảo đón tết cũng là một ý tưởng hay đối với những du khách thích khám phá những phong tục của con người biển đảo nơi đây. Với nhiều lễ hội dịp đầu năm mới rất sôi động và đầy tính nhân văn, bạn cảm nhận được tình cảm cũng như nền văn hóa của những người Việt ở ven biển.

2. Tháng 2 âm lịch.

Mùa tỏi Lý Sơn bắt đầu trồng từ tháng 10 và thu hoạch vào giữa tháng 2 hàng năm. Đây cũng là thời gian du khách du xuân tại biển đảo. Nói đến đây chắc hẳn các bạn cũng đôi chút hiểu được vì sao Lý Sơn được mệnh danh là Vương Quốc Tỏi rồi đấy.

cánh đồng tỏi Lý Sơn.

3. Từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch.

Đây được xem là giai đoạn du lịch thích hợp nhất cho khách du lịch.Vào những tháng này du khách đến với Lý Sơn rất đông vì thời gian này thời tiết sẽ ổn định, biển sẽ không động. việc đi lại cũng dễ dàng hơn. Trước khi đi Lý Sơn vào thời gian này các bạn đừng quên trang bị cho mình kinh nghiệm du lịch Lý Sơn nhé.

Vào thời gian tháng 6 tháng 7 là mùa dưa nơi đây. Dưa Lý Sơn ăn rất ngon và mát. Do đó, bạn đến trong thời gian này có thể đến tận các cánh đồng dưa ăn ngon lành.

Tuy nhiên đây là mùa du lịch các dịch vụ thường cao hơn như: Khách Sạn/ nhà nghỉ, vé máy bay tất cả đều cao hơn mùa thấp điểm. Bạn nên đặt trước để chủ động cho chuyến đi.

4. Vào tháng 9 đến tháng 12 âm lịch.

Thời gian này nếu không phải bất đắc dĩ thì các bạn không nên du lịch lý sơn 

Bởi đây là mùa mưa bão (tầm đầu tháng 10 đến tháng 12 âm lịch) vì lúc này hay có bão to gió lớn, Biển động dữ dội, các bạn có thể mắc kẹt lại trên đảo nhiều ngày mà không về đất liền được..

Trên đây là những chia sẻ tương đối đầy đủ để du khách biết được nên du lịch lý sơn vào thời điểm nào rồi đấy.

Du khách có thể tham khảo thêm một số tuyến xe đi Lý Sơn và vé tàu siêu tốc mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ rất chất lượng và uy tín.

CÔNG TY DU LỊCH LÝ SƠN 24H

Hotline : 0976575442 – 0934299494

Zalo      : 0976575442

Web      : dulichlyson24h.com

Email    : qh.tranhongnguyen@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: đã đăng ký bảng quyền, xin đừng copy!
0976.575.442
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon