NÚI THỚI LỚI – TUYỆT TÁC CÓ MỘT KHÔNG HAI – CHỈ CÓ TẠI LÝ SƠN

Núi Thới Lới – Đảo Lý Sơn là 1 trong 5 ngọn núi lửa độc đáo đã tắt từ lâu của huyện Đảo, cao gần 170m so với mặt nước biển. Ít ai biết rằng huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có lịch sử hình thành thời tiền sử lại trên 5 ngọn núi lửa.


Miệng núi lửa Thới Lới có hồ nước trên đỉnh núi Thới Lới phun nổ cách nay 1 triệu năm

Những cảnh quan mà 5 ngọn núi lửa đã tắt này để lại là những thắng cảnh tuyệt tác thu hút du khách vượt sóng nước đến chiêm ngưỡng, khám phá.

Du khách ghé Đảo Lý Sơn không một ai bỏ qua cơ hội được chinh phục ngọn núi lớn nhất của Đảo Lý Sơn này, đường lên đỉnh núi Thới Lới bằng xe máy, độ dốc tương đối lớn, cheo leo giữa lưng chừng vách đá, khung cảnh thơ mộng không thể làm Du Khách dừng chân lại để lưu giữ những tấm hình cho riêng mình.
Khi lên tới đỉnh núi Thới Lới, bất ngờ hiện ra một lòng chảo khổng lồ. Trong lòng chảo ấy luôn có một đàn bò bình yên gặm cỏ. Chúng kết bạn với đàn cò “ăn theo”, tạo cái cảm giác bình yên đến vô ưu. Nhìn từ miệng núi lửa này, cánh đồng tỏi Lý Sơn đang vào vụ, trông chẳng khác nào một bức tranh với nhiều mảng màu đỏ – trắng rất bắt mắt. Màu đỏ là lớp đất bazan được lấy từ các miệng núi lửa về rải lên đồng tỏi, màu trắng là lớp cát được lấy từ biển về “bón lót” trước khi đặt những tép tỏi giống xuống đất, còn màu xanh là những luống cây phân định các bờ thửa bờ vùng. Hai loại đất cát trắng – đỏ ấy, với những đặc thù của nó đã làm nên hương vị độc đáo, không trộn lẫn của tỏi Lý Sơn với các loại tỏi ở những nơi khác.

Hiện nay, trên đỉnh Núi Thới Lới quý khách còn được tham quan một công trình đó là hồ chứa nước Thới Lới – đây là công trình hồ chứa nước độc nhất và lớn nhất tại vùng đảo Lý Sơn vì có sự tận dụng lòng chảo của sự phun trào núi lửa trên đỉnh núi để hình thành hồ chứa nước ngọt phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây. Hiện nay, để đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh, người ta hạn chế đến khu vực này để đảm bảo nguồn nước sạch sẽ hơn, vệ sinh hơn để phục vụ bà con nơi biển đảo.

Du khách ghé Đảo Lý Sơn không một ai bỏ qua cơ hội được chinh phục ngọn núi lớn nhất của Đảo Lý Sơn này, đường lên đỉnh núi Thới Lới bằng xe máy, độ dốc tương đối lớn, cheo leo giữa lưng chừng vách đá, khung cảnh thơ mộng không thể làm Du Khách dừng chân lại để lưu giữ những tấm hình cho riêng mình.


con đường quanh co lên núi thới lới

Khi lên tới đỉnh núi Thới Lới, bất ngờ hiện ra một lòng chảo khổng lồ. Trong lòng chảo ấy luôn có một đàn bò bình yên gặm cỏ. Chúng kết bạn với đàn cò “ăn theo”, tạo cái cảm giác bình yên đến vô ưu.

Một khung hình tuyệt đẹp trên lòng núi Thới Lới.

Nhìn từ miệng núi lửa này, cánh đồng tỏi Lý Sơn đang vào vụ, trông chẳng khác nào một bức tranh với nhiều mảng màu đỏ – trắng rất bắt mắt. Màu đỏ là lớp đất bazan được lấy từ các miệng núi lửa về rải lên đồng tỏi, màu trắng là lớp cát được lấy từ biển về “bón lót” trước khi đặt những tép tỏi giống xuống đất, còn màu xanh là những luống cây phân định các bờ thửa bờ vùng. Hai loại đất cát trắng – đỏ ấy, với những đặc thù của nó đã làm nên hương vị độc đáo, không trộn lẫn của tỏi Lý Sơn với các loại tỏi ở những nơi khác.


Hang Câu – dưới chân núi Thới Lới với xung quanh Hang Câu khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa một bên là biển, một bên là núi

Những lưu ý khi đi thăm quan đỉnh núi Thới Lới.

– Đến với Thới Lới vào những lúc 5h30 sáng, 5h chiều. Đây là những khung giờ thích hợp để bạn có thể ngắm nhìn Bình Minh, Hoàng Hôn. Còn nếu đi vào trời trăng tròn thì ngắm trăng trên đỉnh Thới Lới cũng mang đến cho bạn trải nghiệm chưa bao giờ bạn trải qua.

– Cần chuẩn bị chiếc xe thật là tốt. Nếu xe kém chất lượng sẽ không đảm bảo được độ an toàn. Bởi độ dốc và quanh cao nguy hiểm. Khi thuê xe máy ở Lý Sơn bạn nên kiểm tra cẩn thận.

ĐẾN VỚI LÝ SƠN THÌ ĐỪNG QUÊN NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT DƯỚI ĐÂY NHÉ!

CÔNG TY DU LỊCH LÝ SƠN 24H

Hotline : 0976575442 – 0934299494

Zalo      : 0976575442

Web      : dulichlyson24h.com

Email    : qh.tranhongnguyen@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.575.442
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon