Thạch Kỳ Điếu Tẩu ” Bàn Chân Khổng Lồ” – Quảng Ngãi

Thạch Kỳ Điếu Tẩu (Lão câu ghềnh đá)  hay “Bàn chân khủng lồ”, gồm hai quả núi đá tọa lạc trên cửa biển Sa Kỳ. Trước sự ưu đãi của thiên nhiên, nơi đây có vẻ đẹp vô cùng quyến rũ hòa quyện giữa đá, nước sông, rừng dương, liễu xanh và cát trắng. Đây là một trong 12 cảnh đẹp nổi tiếng ở Quảng Ngãi.

Thạch Kỳ Điếu Tẩu – Công Viên Đá Núi Lửa

Nét Đẹp Và Sự Kỳ Diệu Của Thạch Kỳ Điếu Tẩu – “Bàn Chân Khổng Lồ”.

Thạch Kỳ Điếu Tẩu được ví là vùng non nước hữu tình, bởi nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho một vẻ đẹp quyến rũ, đó là sự hòa nhịp đập của sóng và đá, tất cả tạo nên một bức tranh sinh động, đầy thú vị. Sự đồng nhất về cấu tạo địa chất của các khối đá, vụn đá ở Sa Kỳ cho phép phỏng đoán về hoạt động của một núi lửa vào thời điểm cách chúng ta nhiều chục vạn năm khiến dung nham từ trong ruột địa cầu phun trào lên khỏi mặt đất, đổ tràn ra mé biển, ùa xuống vụng nước Sa Kỳ, sau đó đông kết thành khối phún xuất thạch đè lên nền đất đá trầm tích.

Người địa phương thường truyền khẩu: ngày xưa, lúc vùng này còn là bể, có một ông khổng lồ gánh đá lấp cửa biển, chỉ còn một đôi gánh nữa là xong nhưng vì gánh đá quá nặng, khi bước chân qua cửa biển, đòn gánh bị gãy, đá đổ hai bên cửa nay thành hai quả núi. Dấu chân ông khổng lồ còn in rõ và hang đá là lò nấu rượu của ông khổng lồ.

 

Theo quan niệm, nếu bạn ướm chân mình vào vết chân khủng lồ này, may mắn sẽ đến với bạn. Ngay ở bên cạnh dấu chân Khổng Lồ còn có một tảng đá bị đục bào mòn vào trong rỗng cả ruột, người dân nơi đây đặt cho nó cái tên là Hầm Rượu. Vì nhìn nó có hình dạng giống như cái hầm và mỗi lần sóng biển vỗ vào tảng đá này, nước đều ầm ồ như đang sôi vậy.

Điểm Tham Quan Và Trải Nghiệm Dân Dã

Đến với nơi đây các bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tạo hóa mà còn được bơi lội, lặn, câu bắt cá. Trong đó có những thức ăn mà giới sành điệu về ẩm thực gọi là “hảo hạng”: cá hồng, cá đối, cá kè, cá hanh, cua huỳnh đế, ghẹ, chình biển, rắn biển, nhum, rau câu, rau chân vịt… Một lần ghé thăm Thạch Ky Điếu Tẩu, mới cảm nhận hết vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên cùng sự hồn hậu và hào sảng của người dân đất Quảng.

Hoàng Hôn Tại Thạch Kỳ Điếu Tẩu.

Vào lúc chiều tối nơi đây đẹp hơn bao giờ hết. Những con thuyền nhấp nhô săn kẻ ánh hoàng hôn phản chiếu nhè nhẹ tạo nên vẻ đẹp như tranh cảnh chiều tà êm đềm nơi đây. Đắm chìm vào trong không gian ấy và lắng nghe tiếng sóng vỗ vui tai, tung bột trắng xóa tuyệt đẹp. Dường như mọi muộn phiền, lo lắng đều được giải tỏa, cuốn trôi theo dòng nước.

Cắm trại nơi đây cũng là một ý tưởng hay. Bạn có thể xin gửi xe ở nhà dân ở ngay cuối đường rồi đi bộ xuống (rất gần). Bạn có thể cắm trên đá hoặc cắm ở phía trên. Mình tin chắc rằng bạn sẽ có một đêm không ngủ đầy thú vị với Thạch Kỳ Điếu Tẩu đấy. Và một điều quan trọng nữa là các bạn nhớ dọn rác trước khi ra về nha.

Đến với Thạch Kỳ Điếu Tẩu du khách sẽ cảm nhận được sự huyền diệu ma mị nơi đây. Chỉ có thể đến tận nơi, xem tận mắt bạn mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên, cũng như sự hồn hậu và hiếu khách của người dân đất Quảng Ngãi đấy mọi người ạ.

Để tiện cho việc di chuyển đến đây, chúng tôi có một số tuyến xe uy tín, giá rẻ để quý khách tham khảo.

CÔNG TY DU LỊCH LÝ SƠN HOÀNG NGUYÊN TRAVEL.

Hotline : 0976575442 – 0934299494

Zalo      : 0976575442

Web      : dulichlyson24h.com

Email    : qh.tranhongnguyen@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976.575.442
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon